3 điều quan trọng phải lưu ý khi dọn bàn thờ ngày Tết
Một số đặc tính nổi trội của bàn thờ làm bằng chất liệu gỗ gụ:
Bàn thờ hay tủ thờ giá rẻ gia tiên làm bằng gỗ gụ thường có thớ thẳng,vân đẹp mịn, màu vàng trắng, để lâu chuyển màu nâu sẫm
Gỗ gụ dùng để làm bàn thờ được xếp vào 1 trong 41 loại gỗ quý ở Việt Nam, bền dễ đánh bóng, đảm bảo cho sản phẩm tủ thờ gỗ gụ sẽ không hề bị không bị mối mọt hay mục, ít cong vênh.
Gỗ gụ làm bàn thờ gia tiên thường có mùi chua nhưng không hăng.
Hơn nữa, gỗ gụ làm bàn thờ gia tiên thường có giá thành vừa phải, hợp túi tiền của nhiều người tiêu dùng.Chắc chắn một điều rằng so với gỗ hương gỗ trác thì bàn thờ gia tiên bằng gỗ gụ có giá thành rẻ hơn rất nhiều.
Cách phân biệt bàn thờ gia tiên gỗ gụ với các loại bàn thờ khác
Tìm hiểu sơ lược về bàn thờ gia tiên làm bằng gỗ gụKhi đã hoàn thiện khâu sơ chế, tủ thờ gỗ gụ sẽ được đánh giấy ráp cho vẻ đẹp láng mịn hoàn hảo. Sau đó thành phẩm sẽ được sơn lên mình một lớp sơn lót PU cao cấp vừa chống mối mọt, ẩm mốc vừa tạo cho chiếc bàn thờ có vẻ đẹp trang trọng lịch lãm khó cưỡng.


Không nên kê website bàn thờ gia tiên ở hướng trực tiếp với cửa:
Theo phong thủy thì việc đặt kiểu bàn thờ treo tường hay tủ thờ gia tiên hướng trực tiếp với cửa ra vào hoặc dưới cửa sổ sẽ làm thất thoát khí khiến mọi thành viên trong nhà không gặp may mắn.


Chọn hướng bàn thờ theo phong thủy nên tuân theo quy tắc Tọa cát – Hướng cát. Trong trường hợp không chọn được theo quy tắc trên thì tốt nhất nên đặt theo quy tắc Tọa hung – Hướng cát, tránh làm ngược lại.

Mỗi mỗi một tuổi lại có hướng hung và hướng cát khác nhau, tùy theo phong thủy Bát trạch. Tuy nhiên, về cơ bản thì có 4 hướng cát và 4 hướng hung, có thể áp dụng cho cả xem hướng nhà và xem hướng đặt bàn thờ, cụ thể là:


Những công việc cần phải làm trước khi bỏ bàn thờ cũ
Bạn cần tiến hành dâng một lễ gồm hoa quả, đèn nhang nơi bàn thờ cũ rồi thành tâm xin được di chuyển linh vị các vị thần linh và hương kinh gia tiên từ nơi các đồ cũ sang đồ mới, sau đó rút vài chân hương từ bát hương cũ đem sang bát hương mới, cây đèn cầy (nến) từ chân đèn (chân nến) cũ sang mới. Về Bàn thờ mới cũng bày biện đồ lễ như trên, sau khi thành tâm khấn vái an vị nơi bàn thờ mới rồi thì đem đồ vật cũ đi tiêu hủy mà không sợ phạm húy gì nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *